Bài viết cho những ai bị bệnh khó ngủ

Bạn ngủ không được ngon giấc? Đừng lo, hãy dùng Đông trùng hạ thảo của Nufy. Hoạt chất Adenosine trong Đông trùng hạ thảo sẽ giúp giấc ngủ của bạn được cải thiện tích cực.

Adenosine và Giấc ngủ

🌲Giấc ngủ là hoạt động thiết yếu của con người riêng và nhiều loài sinh vật nói chung. Trong khi ở các loài vật khác, việc đi vào giấc ngủ diễn ra hết sức tự nhiên, thì đối với loài người việc đi ngủ đôi khi gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân cho việc một người không thể ngủ có thể đến từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, khi xét về tận cùng bản chất của giấc ngủ thì các loại hoocmon và nucleonside nội sinh luôn được ưu tiên đưa ra bàn luận và đánh giá.

🌲Khi nhắc đến việc ngủ, hormone melatonin- sản xuất tại tuyến tùng luôn được nghĩ đến đầu tiên. Ngoài melatonin, một nucleonside nội sinh ảnh hướng đến giấc ngủ không kém là Adenosine.

🌲Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, cảm giác buồn ngủ là do sự tích tụ của một chất hoá học trong không gian ngoại bào của não trước (the extracellular space of the basal forebrain) có tên gọi là Adenosine. Lượng adenosine tăng lên không ngừng trong cơ thể con người trong suốt quá trình thức giấc thông qua quá trình vận động và chuyển hoá năng lượng. Ở chiều ngược lại, khi ngủ lượng adenosine sẽ giảm đi trong não nhờ hoạt động của hệ bạch huyết. Do đó, khi chúng ta thức càng lâu cơn buồn ngủ sẽ trở nên ngày càng rõ rệt (do adenosine tích tụ quá nhiều) và sẽ cảm thấy tỉnh táo sau khi ngủ dậy. Từ đó giải thích cho một số hiện tượng như: thức quá lâu làm cho lượng adenosine tăng lên đáng kể khiến cơ thể chúng ta cũng đòi hỏi cần phải được ngủ nhiều hơn để có đủ thời gian để giảm lượng nucleonside nội sinh này xuống; hoặc khi ngủ chưa đủ giấc nhưng bắt buộc phải dậy chúng ta thường sẽ cảm thấy mệt mỏi và không tỉnh táo...Tương tự như bổ sung melatonin, adenosine cũng được nhiều người sử dụng thêm từ bên ngoài để giúp cải thiện giấc ngủ của bản thân. Điều này là hoàn toàn bình thường và chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc này gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

🌲Tuy nhiên, trên quan điểm của cá nhân mình: việc quá phụ thuộc vào một loại thực phẩm bổ trợ là không nên. Ngoài việc kết hợp với các thực phẩm bổ trợ, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh (gồm nhiều dứa, chuối- vì nó làm tăng việc sản xuất hormone metalonin) và lối sống chăm TẬP THỂ DỤC là rất quan trọng (hãy dành tối thiểu 30p/ ngày tập thể dục đi các bạn)!!!Sau đây là một phút quảng cáo hihi: nếu bạn muốn bổ sung adenosine để cải thiện giấc ngủ của mình và sức khoẻ hệ tim mạch thì Cordyceps (đông trùng hạ thảo) là một sản phẩm đáng để cân nhắc và sử dụng. Với Cordyceps, bạn có thể sử dụng để nấu ăn hoặc có thể hãm trà như nhuỵ hoa Saffron để uống trong ngày. Nước được hãm từ Cordyceps có màu vàng nhạt và thơm dễ chịu. Bản thân mình thì rất thích nước hãm từ Cordyceps và đậu đen để uống.

Lan tỏa thông điệp
-----
Bài viết mới
Gợi ý sản phẩm dành cho bạn
Xem danh sách sản phẩm yêu thích

Comment